PDA

View Full Version : Tiếng Anh Dễ hay Khó ?


ngoc huong
13-01-2015, 03:18 PM
Tiếng Anh- loại tiếng nói đã quá thông dụng.Nó đang dần trở thành 1 xu thế mà bất cứ ai cũng đang phải tìm cách đi theo.

Việc học thêm một ngôn ngữ phổ biến trên toàn thế giới là việc mà bất cứ ai cũng nên làm. Tuy nhiên, thu nhận thêm một tiếng nói không phải tiếng mẹ đẻ liệu có phải là điều đơn giản. ngôn ngữ mẹ đẻ để học và hiểu hết cũng đã là khó, vậy làm thế nào để tiếp cận thêm một loại công cụ giao tế qua lời nói chữ viết?

1. Tiếng Anh quan trọng như thế nào?
Tiếng Anh đang là ngôn ngữ được sử dụng phổ thông trong mọi lĩnh vực như thương mại, truyền thông, du lịch, hoạt động ngoại giao.bây chừ tiếng Anh được coi là ngôn ngữ chính trên hơn 50 nhà nước, là ngôn ngữ thứ hai của hơn 80 đất nước. Chính bởi thế thành thạo tiếng Anh chính là chìa khóa cho việc tìm được một công việc tốt ngay cả trong nước hay ra nước ngoài.

2. vì sao học tiếng Anh lại khó?
có nhẽ đó là câu hỏi của rất rất nhiều bạn đã từng học tiếng Anh. Chúng ta luôn có một thắc mắc là vì sao việc hấp thu tiếng Anh lại khó đến như vậy. Câu trả lời chính là tiếng Anh không phải tiếng nói mẹ đẻ. Điều hiển nhiên rằng việc tiếp xúc với một loại ngôn ngữ mới, với cách nghe, nói, đọc, viết khác hoàn toàn với những gì chúng ta biết trong tiếng nói mẹ đẻ sẽ là rất lạ lẫm và mới mẻ. xúc tiếp, làm quen với nó đã là điều không dễ, để học nó, sử dụng nó lưu loát như ngôn ngữ thứ hai thì lại càng không dễ dàng gì. Vậy nên, việc bắt đầu một tiếng nói mới như tiếng Anh luôn cần sự chủ động sớm và thật kiên trì.

3. Nên học tiếng Anh ở đâu và học như thế nào?
giờ có rất nhiều cách để học tiếng anh cũng như những nơi cung cấp cho bạn môi trường để học . Việc bắt đầu học tiếng có thể đến một cách rất tình cờ như chuẩn y một bài nhạc bạn thích, một cuốn truyện nước ngoài mà bạn ham mê, hoặc nó cũng có thể bắt nguồn từ những bài học trước tiên của môn tiếng Anh trên trường lớp.Tiếp cận tiếng Anh thường đến rất thiên nhiên, việc bạn chọn cho mình cách tiếp cận nó cũng chính là bước đầu để xác định liệu bạn đã chọn cho mình đúng phương pháp để đi theo.
thời kì trở lại gần đây, xuất hiện rất rất nhiều trọng điểm đào tạo tiếng Anh. Có những trọng tâm uy tín đã có tiếng tăm với nhiều người, nhưng cũng có những trung tâm mới thành lập và chưa được biết đến. Chính vì thế, khi nảy ra ý định đăng ký tham dự một khóa học tiếng Anh sẽ có khá nhiều điều ngần ngừ, đắn đo để chọn được một trọng điểm tốt và thích hợp nhất. Lời khuyên được đưa ra chính là hãy xem xét khả năng tiếng Anh, khả năng tài chính và những trung tâm thuận tiện cho việc đi lại của bạn. Sau khi đã khoanh vùng các địa điểm đủ điều kiện trên, hãy tìm hiểu về các trọng điểm đó, về cách giảng dạy, về lượng học viên, feedback họ để lại. Như vậy bạn sẽ có một cái nhìn tổng quan nhất về các trung tâm mình chọn lọc. Khi đăng ký học, bạn hoàn tâm yên tâm vì đã có sự tìm hiểu kĩ trước .Vậy là không bỏ phí bất cứ cơ hội nào rồi.


4. một đôi tips nhỏ giúp bạn học tốt tiếng Anh hơn
Khi bắt đầu học bất cứ một bài học nào, việc tìm hiểu những mẹo nhỏ, phương pháp cho cách học đó luôn giúp bạn có hứng và đơn giản hóa bài học. Dưới đây là một số tips nhỏ được khá nhiều bạn sử dụng khi học tiếng Anh
giao tế bạo dạn: hầu hết các bạn học tiếng Anh đều rụt rè khi được yêu cầu giao dịch tiếng Anh. vì sao? Bởi vốn từ vựng của các bạn còn ít, và vì chưa tự tín với khả năng nói của mình nên thường các bạn không dám nói, sợ sai. Hãy đổi thay suy nghĩ đó, trước khi tự tín luôn là rụt rè. Quá trình biến đổi nó được thực hành bởi sự tập luyện. bởi vậy, hãy cứ mạnh dạn nói thật nhiều, sai xót không bao giờ có thể tránh khỏi kể cả với những người đã học tiếng Anh tốt. Sự tập tành luôn là cách tốt nhất để ghi nhớ và rèn luyện phát âm tiếng Anh. Bắt đầu với những câu đơn giản, sau đó là những câu khó hơn, dần dần bạn sẽ ngạc nhiên với khả năng của chính mình.
Tận dụng mọi nhịp: bất cứ khi nào có thời cơ để nói tiếng Anh, hãy làm tức tốc. Bởi lẽ bạn đang sống ở một tổ quốc không dùng tiếng Anh là ngôn ngữ mẹ đẻ nên không thể luôn luôn nghe thấy tiếng Anh ở mọi nơi. Vậy nên trong bất cứ trường hợp nào cần sử dụng đến tiếng Anh, hãy tận dụng nó để tập luyện cho chính bản thân mình. thời cơ do người khác mang lại, nhưng có nắm bắt được không lại phụ thuộc ở chính bản thân bạn.
Xem các bộ phim bằng tiếng Anh và nghe thật nhiều nhạc nước ngoài: nhạc nước ngoài được đưa ra ở đây là nhạc Anh-Mỹ.Đây vừa là một cách giải trí,một cách học nhẹ nhàng nhất. Các lời thoại và lời nhạc bạn xem , bạn nghe là những câu thoại được dùng khá là am hiểu ở nước ngoài. Chính vì thế, nó sẽ được áp dụng khi nhiều khi bạn giao dịch.Nhờ vào những bộ phim, bài nhạc, vốn từ mới của bạn sẽ được bổ sung.Rất nhiều từ phong phú, rất nhiều những từ long được dùng thẳng tính. Việc biết đến từ mới qua phim ảnh sẽ đơn giản và thú hơn rất nhiều so với những quyển sách tiếng Anh nhàm chán.Hơn nữa, những bộ phim sẽ giúp bạn học ngữ điệu khi nói và cách phát âm một cách chuẩn nhất. Vậy Tại sao không thử?

thu thanh lại khi bạn nói tiếng Anh: có thể bạn biết rất nhiều từ mới, ngữ pháp của bạn rất tốt, nhưng liệu cách bạn nói đã đúng so với người bản ngữ. Vậy làm sao để biết mình nói có chuẩn hay không? Cách đơn giản độc nhất vô nhị là tự thu thanh lại giọng nói của bạn và nghe. Chỉ cần 1 chiếc điện thoại thường ngày có chức năng ghi âm, bạn đã có thể thực hiện được tip này. Không quá khó để thực hiện phải không nào?. Hiệu quả mà nó mang lại cho bạn đáng kể hơn rất nhiều so với những gì bạn bỏ ra đấy.

5. Kết luận
Việc học tiếng Anh đơn giản hay khó khăn đều phụ thuộc vào khả năng bạn tiếp nhận và dùng nó như thế nào. Hãy chọn cho mình những cách học hợp nhất, áp dụng nó ngay để không bỏ xót bất cứ điều gì bạn đã được học. Chỉ đơn giản như vậy, việc am hiểu thêm một tiếng nói phổ thông sẽ không là điều bất khả thi.

__________________________________________________ __________________________________________________ ____________
khóa học luyện phát âm tiếng anh (http://boston.vn/chi-tiet/khoa-luyen-phat-am-chuan/116) khóa học tiếng anh giao tiếp cơ bản (http://boston.vn/chi-tiet/khoa-hoc-tieng-anh-giao-tiep-quoc-te/71) tiếng anh cho người mới bắt đầu (http://boston.vn/chi-tiet/khoa-hoc-tieng-anh-giao-tiep-quoc-te/71) tiếng anh cho người mất gốc (http://boston.vn/chi-tiet/khoa-hoc-tieng-anh-giao-tiep-quoc-te/71)