PDA

View Full Version : Cách học tiếng anh cho người mới bắt đầu


manh dung
13-01-2015, 12:45 PM
Trung tâm Anh Ngữ Boston chào các bạn !
Boston xin san sẻ với các bạn cách học Tiếng Anh cho người mới bắt đầu (http://boston.vn/chi-tiet/khoa-hoc-tieng-anh-giao-tiep-quoc-te/71) rất hữu dụng nhé.

Các bạn cần lưu ý những điều sau :
Hiểu cấu trúc câu. Không giống như các ngôn ngữ khác. Mỗi câu tiếng Anh đều phải có một chủ từ, trừ câu mệnh lệnh ra; một động từ liên kết, kết nối chủ từ với vị ngữ.
Sau đó hãy thực hành viết các câu cơ bản với chủ từ, động từ và vị ngữ, hoặc tân ngữ. Một khi bạn đã nắm vững những cách viết của những câu cơ bản, bạn có thể chuyển sang thực hành viết những câu phức tạp hơn. Mở rộng vốn từ vị của bạn. Mang theo một cuốn sách tự điển bên mình để bạn có thể tra từ mới. Một số từ có nhiều hơn một nghĩa, do đó, bạn phải đọc vớ nghĩa của nó để tùy từng bối cảnh mà bạn có thể dịch cho xác thực nghĩa của nó. Tìm hiểu những điều cơ bản của một cuộc đàm thoại. Xác định các cảnh huống mà bạn cần tiếng Anh để giap tiếp thực hành đàm thoại với một đối tác để củng cố ngôn ngữ. Viết ra những câu hỏi hoặc một câu phát biểu ra giấy, và lặp lại chúng. Cải thiện cách phát âm của bạn. Nếu có bất kỳ vấn đề gì với cách phát âm trong thời kì luyện tập đối thoại của bạn, thí dụ như: cách phát âm còn chưa xác thực, nhấn trọng âm trong câu không đúng chỗ, giọng điệu thiên nhiên và tốc độ chưa đạt yêu cầu….
Khi học tiếng Anh mảng khó nhất có thể là mảng phát âm. nếu bạn phát âm chuẩn, bạn có thể nói tốt và nghe tốt. Vậy để phát âm chuẩn tiếng Anh thì bạn hãy đi học một khóa phát âm, cũng có thể học qua các video clip trên mạng, đặc biệt là các bài tập của thầy Nguyễn Quốc Hùng về cách phát âm chuẩn tiếng Anh – Mỹ. thực hành kỹ năng đàm thoại của bạn. Chọn một chủ đề đơn giản mà bạn có thể bàn luận với một đồng nghiệp. Sử dụng phương châm "hiển thị và nói" để cải thiện kỹ năng đàm thoại của bạn. Chọn một mục - một hình ảnh hoặc vật lưu niệm - để chia sẻ với bạn bè của bạn bằng tiếng Anh. Chuẩn bị bài phát biểu của mình trước, và cố gắng để làm cho cuộc phát biểu của bạn phong phú hơn với vốn từ vựng mà bạn có về chủ đề của mình.