PDA

View Full Version : Các thủ thuật hay khi người dùng mới sử dụng iOS 8


locdang173
29-11-2014, 09:08 AM
Sau đây, các thông tin chi tiết về thủ thuật mới trên iOS 8, để phục vụ tốt các nhu cầu tốt cho người dùng và thuận tiện hơn trong công việc và giải trí.

1. Bật thông báo khi có email tới

http://phatloc.com.vn/media/news/2811_tra-loi-nhanh-cac-email.jpg
Trả lời nhanh các email
Trên iOS 8, người dùng có thể nhận thông báo email và cài đặt trả lời nhanh cho email bất kỳ. Để bật tính năng này, người dùng vuốt ngón tay sang trái đối với một email và chọn More > chọn Notify Me. Mục đích, người dùng sẽ quan tâm vào những email quan trọng tốt hơn trước.

2. Hiển thị đa nhiệm nhanh hơn

http://phatloc.com.vn/media/news/2811_bam-2-lan-nut-home-se-hien-giao-dien-quan-ly.png
Bấm 2 lần nút home, giiao diện quản lý đam nhiệm mới
Bạn bấm 2 lần liên tiếp trên nút Home của iOS 8, trên máy sẽ hiển thị ra các ứng dụng đang chạy, nhưng đưa vào mục “favorite”, và các danh bạ liên lạc thường xuyên.

3. Tối ưu quản lý pin hiệu quả hơn

http://phatloc.com.vn/media/news/2811_quan-ly-pin-tot-hon.png
Quản lý pin tốt hơn
Điểm yếu các smartphone là viên pin dung lượng còn ít. Trên nền tảng iOS 8 sẽ hỗ trợ cho người dùng cách quản lý pin sao có thời lượng sử dụng lâu hơn. Cách quản lý mới người dùng kiểm soát mức độ sử dụng pin của từng ứng dụng. Người dùng truy cập vào Settings > General > Usage Usage > Battery Usage, theo dõi từng ứng dụng tiêu tốn mức độ pin nhiều hay ít. Với các ứng dụng nặng thường sẽ ngốn nhiều pin, nếu người dùng không muốn sử dụng tiếp thì tắt bỏ ứng dụng đó.

4. Thêm nhiều tính năng hay trong ứng dụng camera

http://phatloc.com.vn/media/news/2811_them-tinh-nang-camera.jpg
Giao diện camera mới có thể chỉnh sửa thông só, giúp người dùng chụp ảnh tốt hơn.
Riêng iOS 8, Apple nâng cấp mới cho ứng dụng camera, cho phép người dùng thay đổi thông số để chụp ảnh cho ra nhiều bức ảnh đẹp hơn. Giờ đây bạn đã có thể chỉnh EV mà không ảnh hưởng đến việc lấy nét. Tính năng chụp Timelapse cũng đã được thêm vào, bạn có thể tạo ra những thước phim độc đáo bằng cách tăng tốc những sự việc diễn ra chậm trong đời sống.

5. Chèn thêm widget vào màn hình Notification Center

http://phatloc.com.vn/media/news/2811_co-the-chen-widget-vao-trong-trung-tam.png
Có thể chèn Widget vào trung tâm thông báo
Nền tảng iOS 8 đem đến rất nhiều tính năng mới và một trong số đó là sự hỗ trợ Notification Center Widget, hay còn gọi là Widgets trên trung tâm thông báo.

Hiện nay có hàng chục các Widget ra đời có miễn phí và trả tiền. Bạn có thêm xem kỹ hơn ở bài “hướng dẫn cài đặt” và “8 Widget miễn phí cho iPhone” mà ICTnews đưa trước đó.

6. Dùng chung một tài khoản Apple ID cho thành viên trong gia đình

http://phatloc.com.vn/media/news/2811_dung-chung-apple-id-cho-moi-nguoi-trong-gia-dinh.jpg
Dùng chung Apple ID cho mọi người cho gia đình
Khi họ sử dụng chung Apple ID, có lợi cho toàn bộ thành viên trong một gia đình, được phép chia sẻ mua hàng, hình ảnh, địa điểm và ghi chú lịch. Đây là cũng 1 tính năng mới rất thú vị, có trên nền tảng iOS 8.

Tính năng này hữu ích khi một thành viên thanh toán mua bán thì có thể chia sẻ cho thành viên khác trong cùng gia đình mà không phải thanh toán tiếp nữa. Hiện nay, mới áp dụng mua các ứng dụng và game trên Apple Store.

7. “Find My iPhone” giúp bạn tìm kiếm chiếc iPhone kể cả máy hết pin

http://phatloc.com.vn/media/news/2811_dinh-vi-phat-hien-ra-vi-tri-iphone-khi-het-pin.png
Định vị phát hiện ra ví trị chiếc iPhone của mình ở đâu?
Hệ điều hành iOS có một tính năng khá thú vị, “Find My iPhone” hỗ trợ cho việc tìm kiếm vị trí chiếc iPhone của bạn ở đâu. Với iOS 8, Apple cập nhập tính năng “khủng” hơn kể cả khi máy bị tắt hoặc hết pin vẫn phát hiện ra ví trí và hiển thị trên bản đồ.

Tuy nhiên, bạn cần kích hoạt tính năng này bằng cách truy cập Settings > iCloud > Find My Phone > Bật Send Last Location.

http://phatloc.com.vn/media/news/2811_quy-trinh-thao-tac-tinh-nang-find-my-iphone.jpg
Quá trình thao tác thiết lập tính năng "Find My iPhone"
8. Dễ dàng phóng to kích thước chữ
http://phatloc.com.vn/media/news/2811_giao-dien-thiet-lap-phong-to-chu.pngGiao diện thiết lập phóng to chữ
Phiên bản iOS 8 mới, Apple đưa thêm tính năng phóng to – thu nhỏ chữ ra bên ngoài thanh Setting, không còn để bên trong mục Accessibility. Để bật tính năng này, bạn có thể truy cập vào Settings > Display & Brightness > Text Size rồi kéo sang trái phóng to và di chuyển sang phải thu nhỏ chữ.

http://phatloc.com.vn/media/news/2811_thao-tac-thiet-lat-tinh-nang-phong-to-chu.jpg
Thao tác thiết lập tính năng phóng to chữ, được kéo ra ngoài tiện dụng hơn cho người dùng
9. Tính năng “Hand off” gần giống với ứng dụng Teamview, khác ở điểm đồng bộ thao tác cho iOS và máy Mac

http://phatloc.com.vn/media/news/2811_tinh-nang-hand-off-giong-nhu-ung-dung-teamview.png

Với tính năng này, bạn có thể đồng bộ công việc cũng như tiến trình từ thiết bị này qua thiết bị khác (sử dụng chung tài khoản iCloud). Hãy truy cập vào Settings > General > Handoff & Suggested Apps để bật tắt các ứng dụng được hỗ trợ cho tính năng đồng bộ tuyệt vời này

Tương tự, người dùng đang soạn dở một email trên iPhone, hoàn toàn có thể tiếp tục thực hiện trên iPad hay Mac, khá tiện dùng với người của công việc.

10. Khởi động cô trợ lý ảo Siri mà không cần chạm vào máy

http://phatloc.com.vn/media/news/2811_giao-dien-trong-siri.png
Giao diện cô trợ năng Siri
Khi người dùng dở tay làm công việc nào đó mà cần thiết sử dụng cô trợ năng Siri, hoàn toàn gọi nhanh theo câu sau ’ Hey Siri’ để khởi động tính năng trợ ảo. Trước đó, người dùng bật tính năng này theo thao tác Settings > General > Siri > Bật Allow "Hey Siri". Người dùng có thể sử dụng giọng nói theo 10 ngôn ngữ chính, ra lệnh cô gái tìm kiếm nhanh mọi thứ. Điểm yếu tính năng Siri chưa hỗ trợ tiếng Việt.

http://phatloc.com.vn/media/news/2811_thiet-lap-tro-ly-ao-siri.jpg
Thao tác thiết lập cô trợ lý ảo Siri
11. Thay thế bộ bàn phím mặc định

http://phatloc.com.vn/media/news/2811_bo-ban-phim-hap-dan-nguoi-su-dung.png
Bộ bàn phím sẽ hấp dẫn người dùng sử dụng nền tảng iOS 8
Người dùng chán sử dụng bàn phím mặc định của thiết bị, hay chỉ đơn thuần là muốn tìm cảm giác mới? Mới đây, nền tảng iOS 8 đã cho phép người dùng cài đặt thêm các bàn phím của hãng thứ 3. Những phần mềm bàn phím này cho phép bạn tùy biến kích thước của phím, cũng như cung cấp thêm cơ chế nhập liệu "swipe". Bạn có thể tham khảo sử dụng SwiftKey và Swype, Laban Key (ứng dụng Việt).

Để sử dụng bàn phím mới tải về, truy cập vào Settings > General > Keyboard > Keyboards > Add New Keyboard > Chọn bàn phím mới tải về.

http://phatloc.com.vn/media/news/2811_thao-tac-chuyen-doi-ban-phim-trong-ios8.jpg
Thao tác chuyển đổi bộ bàn phím mới, hoặc quay về bàn phím mặc định

12. Tùy chỉnh lại cách thức trả lời tin nhắn

http://phatloc.com.vn/media/news/2811_tra-loi-tin-nhan-khi-xuat-hien-thong-bao.png
Trả lời nhắn tin nhắn khi xuất hiện thông báo
Hệ điều hành iOS 8 có rất nhiều tính năng mới, giờ người dùng đã có thể trả lời tin nhắn SMS nhanh chóng ngay khi có màn hình xuất hiện thông báo tin mới. Tính năng này có thê 2 kiểu thông báo "Badge" (thông báo ở icon) và "Banner" (thông báo ở phía trên màn hình). Để chọn giữa 2 kiểu, hãy truy cập Settings > Notifications > Messages.

13. Cho phép ứng dụng hiển thị theo ví trị người dùng

http://phatloc.com.vn/media/news/2811_hien-thi-ung-dung-theo-nguoi-dung.png
Hiển thị ứng dụng theo người dùng
Vị trí hiện tại của người dùng là một thông tin cá nhân đặc biệt. Người dùng không muốn tiết lệ cho ai biết, và quản lý dễ dàng. Hãy truy cập Settings > Privacy > Location Services và quyết định ứng dụng nào sẽ có quyền truy cập vào vị trí của người dùng.

14. Lỡ tay đóng nhầm trang Website, dễ dàng khôi phục lại

http://phatloc.com.vn/media/news/2811_khoi-phuc-lai-tab-mac-dinh.jpg
Khôi phục lại tab mặc định
Đừng hoảng sợ khi bạn vừa lỡ tay bấm đóng nhầm trang web vừa mở. Hãy bấm nút mở tab mới và chọn từ danh sách "những tab vừa đóng gần đây".

15. Ẩn đi các gợi ý cài đặt từ App Store

http://phatloc.com.vn/media/news/2811_an-thong-bao-tren-appstore.jpg
Ẩn định các dòng thông báo trên Apple Store
Giao diện App Store trên nền tảng iOS 8 được thiết kế phẳng hóa trông rất đẹp, tuy nhiên có thể có nhiều người không thích thú với các "Suggested Apps" nhằm gợi ý người dùng tải về (hoặc trả tiếp). Hãy mở Settings > iTunes & App Store > Bỏ chọn My Apps và App Store ở mục "Suggested Apps".

Tiến Phát Computer cung cấp: hdd laptop ( o cung laptop), ram laptop, ban phim laptop ( keyboard laptop), man hinh laptop ( lcd laptop), adapter laptop ( sac laptop) và may ghi am chuyên nghiệp. Tất cả có giá sỉ cho cửa hàng

Ngoài ra Tiến Phát Computer liên tục cập nhật giá điện thoại, có hỗ trợ bán dien thoai tra gop (http://phatloc.com.vn/tra-gop-iphone), các bạn tham khảo thêm về giá điện thoại : http://phatloc.com.vn/tra-gop-iphone