PDA

View Full Version : Dâu tây giúp phát triển não bộ của thai nhi


huynhdang92
04-11-2014, 11:15 PM
Thời buổi này, dâu tây không còn là loại trái cây quá xa lạ đối với chúng ta. Dâu tây là một loại quả rất tốt cho da. Tuy nhiên ít ai biết dâu tây còn là loại trái cây rất tốt cho các mẹ bầu.

Trong quả dâu tây có chứa chất phytochemical – một chất thực vật thiên nhiên rất tốt đối với sức khỏe và sự phát triển của bào thai. ngoại giả, trong dâu tây còn chứa rất nhiều Mangan – một chất chống viêm và giúp chống lại những gốc tự do. Mangan không chỉ có tác dụng giúp giảm các chứng viêm ở bà bầu trong quá trình mang thai mà còn góp phần giúp xương của thai nhi được chắc khỏe.

Bên cạnh Mangan, những khoáng vật như kali, magie, vitamin K có trong dâu tây cũng là những chất góp phần giúp xương thai nhi phát triển một cách toàn diện. song song trong dâu tây cũng chứa rất nhiều I-ot, một chất có tác dụng quan yếu trong việc phát triển bộ não và hệ tâm thần của thai nhi giúp bé có sự khởi đầu hoàn hảo ngay từ trong bụng mẹ.

Không những thế, chất folate chứa nhiều trong dâu tây còn có tác dụng giúp phòng ngừa các khuyết tật bẩm sinh ở thai nhi.

Bên cạnh những ích mà dâu tây đem đến cho sự phát triển của thai nhi, dâu tây còn giúp mẹ bầu ngăn ngừa căn bệnh tăng huyết áp – một căn bệnh rất dễ để lại các di chứng sau khi sinh. song song, ăn nhiều dâu tây còn giúp các mẹ bầu duy trì vóc dáng lý tưởng khi mang thai nhờ các sợi thiên nhiên có trong dâu tây.

ngoại giả, dâu tây còn là giải pháp thiên nhiên phứa hiệu quả giúp các mẹ bầu đầy lùi căn bệnh gout và các chứng đau khớp trong quá trình mang thai.

Tuy nhiên, hiện tại do sự phát triển của các loại thuốc trừ sâu nên hầu như dâu tây ít nhiều đều bị nhiễm một lượng chất trừ sâu nhất định. Những chất hóa học này có thể làm tăng nguy cơ gây các dị tật bẩm sinh. Do đó trước khi ăn dâu tây các mẹ bầu nên rửa thật sạch loại thể bỏ hết lớp thuốc trừ sâu bên ngoài quả dâu tây.

Ngoài ra, có một số trường hợp mẹ bầu quá nhạy cảm sẽ có thể xuất hiện tình trạng dị ứng khi ăn dâu tây. Những dấu hiệu thường thấy trong trường hợp này dễ thấy nhất là đi tả, đau bụng, nổi ban, khó thở, buồn nôn…Những lúc này mẹ bầu không nên tiếp chuyện ăn dâu tây và nên đến khám bác sĩ để được cho lời khuyên và có hướng giải quyết hợp lý.