PDA

View Full Version : Đồng phục học sinh và những quy định năm 2014


letranhoangduy18
07-03-2014, 01:41 PM
Đồng phục học sinh Dong phuc hoc sinh Đồng phục trường học
Bộ GD&ĐT vừa có Công văn 6100/BGDĐT-CTHSSV chỉ đạo việc triển khai mặc đồng phục học sinh, sinh viên năm học 2013 - 2014, yêu cầu các Sở GD&ĐT chỉ đạo các trường thực hiện nghiêm quy định tại Thông tư 26/2009/TT-BGDĐT.


http://www.giaothongvantai.com.vn/dataimages/201309/original/images756521___ng_ph_c.jpg

Cụ thể, việc may, mặc dong phuc hoc sinh (http://hoatay.com.vn/san-pham-dong-phuc/dong-phuc-truong-hoc/dong-phuc-hoc-sinh.html) trong trường phải được sự đồng ý của Hội đồng trường và thống nhất với Ban đại diện Cha mẹ học sinh; không bắt buộc học sinh phải mặc đồng phục hàng ngày; ở những nơi có điều kiện và Ban đại diện Cha mẹ học sinh đề nghị thì chỉ cần quy định học sinh mặc đồng phục một buổi/tuần; mẫu đồng phục học sinh của trường phải đơn giản, phù hợp lứa tuổi, ổn định, dễ tìm mua hoặc may; tuyệt đối không tự ý thay đổi mẫu đồng phục, không bắt buộc học sinh may đồng phục mới vào đầu năm học...
Đối với các trường đại học, học viện, các trường đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp, nhà trường chỉ cần ban hành quy định cụ thể về trang phục của học sinh, sinh viên khi đến trường phải đảm bảo sự nghiêm túc của môi trường giáo dục.
Bộ GD&ĐT thừa nhận, thực tế việc thực hiện quy định về đồng phục học sinh ở một số trường chưa đúng, gây phiền hà, tốn kém cho gia đình học sinh, sinh viên và bức xúc trong dư luận xã hội.

truonghuyvan0135
07-03-2014, 09:12 PM
Làm thế nào để gia hạn Visa tại Nhật Bản (http://www.nipponlinkvn.com/lam-nao-de-gia-han-visa-tai-nhat-ban.html)? là một trong các câu hỏi mà NipponLink Việt Nam nhận được rất nhiều từ các bạn học sinh khi đến tư vấn du học (http://www.nipponlinkvn.com/tu-van-du-hoc) cũng như các bạn đã và đang theo học tại Nhật Bản. Dưới đây là một số ý kiến về việc gia hạn Visa tại Nhật Bản (http://www.nipponlinkvn.com/lam-nao-de-gia-han-visa-tai-nhat-ban.html) để các bạn tham khảo

Sau khi sang Nhật, học sinh sẽ được nhà trường làm thẻ cư trú tại Cục xuất nhập cảnh. Thẻ cư trú của học sinh có thời hạn từ 6 tháng đến 1 năm, vì thế sau khi học được gần hết thời gian được cho trên Visa, học sinh cần chuẩn bị để gia hạn visa.

http://www.nipponlinkvn.com/wp-content/uploads/2014/02/Visa-ngan-han-nhat-ban.jpg

Để được gia hạn visa, học sinh cần đảm bảo có tỷ lệ đi học từ 80% trở lên, không vi phạm các quy định của nhà trường cũng như pháp luật Nhật Bản và đã đóng học phí kỳ 1 năm thứ 2. Trước khi kết thúc năm học thứ nhất khoảng 2 tháng, học sinh cần chuẩn bị tiền để đóng học phí năm thứ 2. Học sinh có thể yêu cầu gia đình chuyển tiền từ Việt Nam sang qua Ngân hàng để chứng minh cho Cục cư trú biết gia đình có gửi tiền cho học sinh khi làm thủ tục gia hạn visa.