PDA

View Full Version : Sử dụng máy lọc nước


mr_tai1432
05-02-2014, 09:36 AM
Sử dụng máy lọc nước (http://nanonew.com.vn/gioi-thieu.html) là quá trình loại bỏ các hóa chất không mong muốn, chất gây ô nhiễm sinh học, chất rắn lơ lửng và các loại khí từ nước bị ô nhiễm . Mục đích của quá trình này là để sản xuất hiệp với nước cho một mục đích cụ thể. Hầu hết các nước được diệt trùng cho người tiêu dùng (nước uống ) nhưng lọc nước cũng có thể được thiết kế cho nhiều mục đích khác , trong đó may loc nuoc có đáp ứng yêu cầu của các áp dụng y tế, dược , hóa chất và công nghiệp. Nói chung các phương pháp sử dụng bao gồm các quá trình vật lý như lọc, lắng đọng trầm tích , và chưng cất , quá trình sinh học như các bộ lọc chậm cát hoặc carbon hoạt tính sinh học , máy lọc nước quy trình hóa học như keo tụ và sát trùng bằng clo và việc sử dụng các bức xạ điện từ như ánh sáng cực tím. may loc nuoc (http://www-xuantai.rhcloud.com/)

Quá trình làm sạch nước có thể làm giảm nồng độ của các hạt vật chất bao gồm các hạt lửng lơ , ký sinh trùng , vi khuẩn, tảo , vi rút, nấm và một loạt các giải tán và các vật liệu hạt có cỗi nguồn từ bề mặt nước có thể giao thông với sau khi rơi xuống như mưa.

Các tiêu chuẩn về chất lượng nước uống thường được thiết lập bởi chính phủ hoặc theo tiêu chuẩn quốc tế. Các tiêu chuẩn thường ngày sẽ thiết lập nồng độ tối thiểu và tối đa của chất gây ô nhiễm cho việc sử dụng đó là được làm bằng nước.

Nó chẳng thể nói cho dù nước là một chất lượng phù hợp bằng cách rà trực giác . Thủ tục đơn giản như đun sôi hoặc việc sử dụng của một hộ gia đình bộ lọc than hoạt tính không đủ để xử lý tuốt tuột các chất gây ô nhiễm có thể có thể có mặt trong nước từ một nguồn không rõ. Nước suối thậm chí thiên nhiên - được coi là an toàn cho toàn bộ các mục thực thụ tế trong thế kỷ 19 - hiện nay phải được rà soát trước khi xác định loại điều trị , nếu có, là cần thiết. Hóa chất và phân tích vi sinh, trong khi đắt tiền, là cách độc nhất để có được những thông tin cấp thiết để quyết định phương pháp hiệp của thanh lọc.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO ) bẩm năm 2007 , 1,1 tỷ người không được tiếp cận với một nguồn cung cấp nước được cải thiện , 88 phần trăm của 4 tỷ trường hợp hàng năm của bệnh đi tả là do nước không an toàn và vệ sinh môi trường và vệ sinh đầy đủ, và 1,8 triệu người chết vì bệnh đi tả mỗi năm. WHO ước lượng rằng 94 phần trăm các trường hợp tiêu chảy có thể dự phòng phê chuẩn sửa đổi đối với môi trường , bao gồm cả sử dụng nước sạch . kỹ thuật đơn giản để xử lý nước ở nhà , chả hạn như clo , bộ lọc, sát trùng và năng lượng kim ô , và lưu trữ nó trong an toàn container có thể hà tằn hà tiện một số lượng lớn các sinh mạng mỗi năm . Giảm tử vong do bệnh đường nước là một mục tiêu sức khỏe cộng đồng ở các nước đang phát triển.