PDA

View Full Version : Dinh dưỡng cho người dư a xít uric


bachkhoatusonss
31-10-2013, 07:32 PM
Dinh dưỡng cho người dư a xít uric (http://hoaquaonline3mien.com/tin-tuc-2tt25755.html)Hợp chất hữu cơ a xít uric là sản phẩm phụ của quá trình chuyển hóa của cơ thể và nó lưu thông trong máu. Lượng a xít uric tăng dẫn đến các vấn đề về sức khỏe như bệnh gút, sỏi thận...
http://www.thanhnien.com.vn/Pictures201310/CongDong/301013/khoaitayd.jpg (http://hoaquasach.vn/Cam%20xo%C3%A0n%20b%E1%BA%BFn%20tre,camxoan,cam,qu acam,traicam,cambentre)
Khoai tây, cam (http://hoaquasach.vn/Cam%20xo%C3%A0n%20b%E1%BA%BFn%20tre,camxoan,cam,qu acam,traicam,cambentre)là thực phẩm giúp tăng bài tiết a xít uric - Ảnh: Minh Khôi
Lượng a xít uric có thể được kiểm soát nếu bạn thực hiện một chế độ ăn uống đúng và nghiêm túc. Theo các chuyên gia sức khỏe, những người có nồng độ a xít uric cao nên ăn các loại trái cây, rau quả tươi (hoaquasach.vn)giàu vitamin C, chất xơ và chứa nhiều nước vì được cho giúp giảm lượng a xít uric. Những người này cũng được khuyên nên tránh ăn thịt đỏ, thịt nội tạng và thực phẩm chế biến.

Một số thực phẩm sau những người có lượng a xít uric cao có thể ăn:

Quả cherry (hoaquasach.vn/7921-qua-cherry.html): Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng ăn cherry hằng ngày có thể giúp giảm nồng độ a xít uric trong máu.

Chuối: Sodium có trong chuối và nhiều loại trái cây khác giúp làm giảm nồng độ a xít uric trong máu.

Nước chanh (hoaquasach.vn/3364-chanh-day.html): Uống nước chanh (hoaquasach.vn/3364-chanh-day.html) hằng ngày để giảm nồng độ a xít uric. Cacbonat canxi giúp trung hòa a xít trong cơ thể, trong đó có a xít uric và nước chanh (hoaquasach.vn/3364-chanh-day.html) sẽ giúp cơ thể sản xuất ra cacbonat can xi.

Trứng: Chứa lecithin, chất tẩy rửa sinh học có khả năng phá vỡ chất béo để cơ thể sử dụng hiệu quả. Đây là thực phẩm hữu ích cho những người có nồng độ a xít uric tăng.

Quýt, cam (http://hoaquasach.vn/Cam%20xo%C3%A0n%20b%E1%BA%BFn%20tre,camxoan,cam,qu acam,traicam,cambentre) và khoai tây: Nên ăn trái cây và rau quả có nhiều vitamin C. Nghiên cứu cho thấy vitamin C giúp tăng bài tiết a xít uric qua thận.

Các sản phẩm sữa ít chất béo: Làm giảm nồng độ a xít uric trong máu. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng các sản phẩm này có thể giúp giảm nguy cơ bệnh gút.

Theo BS tin tức (http://hoaquaonline3mien.com/tin-tuc-2tt25755.html)

==== > mời các bạn xem thêm thông tin hữu ích từ website : www.hoaquasach.vn (http://www.hoaquasach.vn/) - www.hoaquaonline3mien.com (http://www.facebook.com/l.php?u=http%3A%2F%2Fwww.hoaquaonline3mien.com&h=0AQFQavfN&enc=AZPGOQIX-HnfYVxdbK7knRxYZxpmN1tGpIOD41zaP1DWLX6NpDAQHIRrckh 5g3KtaGJza56ecfdoT_APR7vsoXo31ONZtOBH1N5ZSGOl-mtmsxndbIesgOIEpmYU86Q18IVHR2wJpXNUQl21xj4QIZUD&s=1)

hay cập nhật giá liên tục trên fanpage của chúng tôi : https://www.facebook.com/hoaquasach